Tin Hot

Những thay đổi quan trọng trong chương trình đầu tư định cư Síp 2019

Ngày 13/03/2019, Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Síp đã phê duyệt một loạt các thay đổi trong chương trình đầu tư định cư đảo Síp. 

Theo Bộ trưởng Bộ tài chính, những thay đổi này nhằm tạo điều kiện tạo ra nguồn đóng góp tài chính cho tập đoàn phát triển đất đai tại Síp và tăng thêm tính hiệu quả, giúp chương trình đáng tin cậy hơn và nhận được sự ủng hộ của Liên minh Châu Âu (EU).

Những thay đổi quan trọng trong chương trình đầu tư định cư Síp 2019


Từ ngày 15 tháng 05 năm 2019, các chính sách mới dưới đây sẽ chính thức có hiệu lực: 


1. Đương đơn nào đã từng bị các nước trong khối liên minh châu Âu từ chối cấp quyền thân phận sẽ không được phép nộp đơn; điều này không áp dụng cho các quốc gia không thuộc EU không yêu cầu thị thực đến các nước EU. Yêu cầu sở hữu visa Schengen áp dụng cho bất kỳ thành viên nào trong gia đình nộp đơn tham gia chương trình đầu tư Cộng hòa Síp (bố mẹ, con cái) 

2. Đương đơn nào đã từng nộp đơn và bị từ chối cấp thân phận bởi bất kỳ quốc gia thành viên EU nào sẽ không được quyền đăng ký vào chương trình đầu tư Cộng hòa Síp. 

3.Đóng góp 75,000 EUR cho Quỹ Nghiên cứu và Đổi mới. 

4.Đóng góp 75,000 EUR cho Tập đoàn phát triển đất đai của Cộng hòa Síp, nhằm đóng góp cho chính sách nhà ở tích hợp, đặc biệt cho mục đích thực hiện các dự án nhà ở vừa túi tiền với người dân và các kế hoạch nhà ở khác. 

5.Việc đầu tư vào lĩnh vực vận chuyển sẽ được xem xét dựa trên các tiêu chí đo lường nhất định. 

6. Trái phiếu chính phủ sẽ không còn là hạng mục đầu tư trong chương trình đầu tư định cư Cộng hòa Síp

7. Việc đầu tư vào “Quỹ đăng ký đầu tư thay thế” sẽ được xem xét, cũng như khả năng cho phép đầu tư tối đa 200,000 EUR vào các quỹ này trên sàn chứng khoán giao dịch thứ hai của Cộng hòa Síp 

8.Tiền đầu tư sẽ phải duy trì trong 5 năm sau ngày nhập quốc tịch, thay vì 3 năm như trước đây. 

9.Bất động sản đang xây dựng buộc cần phải có giấy phép xây dựng, và phải có kèm trong bộ hồ sơ của nhà đầu tư; 

Khi bất động sản được hoàn thành, cần phải trình giấy chứng nhận hoàn công của công trình, và phải được ký bởi kiến trúc sư của dự án. Nếu dự án đang tiến hành, người bán sẽ gửi một khoản tiền bằng 5% giá dự án vào một tài khoản đặc biệt, hoặc cấp cho người mua một thư bảo lãnh ngân hàng tương đương 5% giá dự án. Bên cạnh đó, cần phải xuất trình được Thư miễn trừ từ phía ngân hàng, để tránh trường hợp nhà đầu tư mua nhầm bất động sản đang thế chấp. 

10. Nhà đầu tư phải có visa Schengen để có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch. 

11.Nếu nhà đầu tư đã nộp đơn xin nhập quốc tịch ở bất kỳ quốc gia nào của Liên minh Châu Âu và bị từ chối thì sẽ không được quyền nhập quốc tịch Cộng hòa Síp thông qua Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Cộng hòa Síp. 

12.Đương đơn nên có thẻ thường trú của Cộng hòa Síp trong ít nhất 06 tháng trước khi nhập quốc tịch Cộng hòa Síp. 

13. Trong thời gian đầu tư (5 năm), có thể thay đổi dự án đầu nếu được Bộ Tài chính Cyprus phê duyệt; 

Nếu đương đơn mua dự án đã được đương đơn khác sử dụng trước đó để tham gia vào chương trình đầu tư Cộng hòa Síp, thì số tiền đầu tư lúc này sẽ được tăng lên thành 2,500,000 EUR.

Không có nhận xét nào